Mẫu bằng Cao đẳng Y Dược TPHCM do Bộ cấp như thế nào?

 Mẫu bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng
Mẫu bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng

Thông tin về mẫu bằng Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo hệ Cao đẳng sinh viên đáp ứng đủ điều kiện theo quy định sẽ được cấp bằng theo mẫu của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội (Bộ LĐ – TB & XH).

Mẫu bằng này sẽ áp dụng cho tất cả các trường hệ Cao đẳng thuộc Bộ LĐ – TB & XH trong đó có các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM với các ngành đào tạo như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng năm 2018 sẽ gồm 2 mặt, 4 trang mỗi trang kích thước 190mm x 135mm Mặt trước gồm trang 1 và trang 4 có nền màu đỏ, mặt sau gồm trang 2 và trang 3 có nền màu vàng, hoa văn viền vàng đậm. Nội dung mặt trước gồm 2 dòng chữ quốc hiệu, Quốc huy hình tròn đặt canh giữa và chữ Bằng tốt nghiệp Cao đẳng phía dưới. Nội dung mặt sau được thể hiện bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh gồm 2 dòng chữ quốc hiệu, tên trường đào tạo, tên ngành, họ tên người được cấp bằng, ngày tháng năm sinh,….

Bộ LĐTB&XH sẽ thống nhất quản lý chặt chẽ về bằng tốt nghiệp, quy định mẫu, in, cấp phát, thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp. Sở LĐTB&XH các tỉnh, Thành phố phải có trách nhiệm quản lý việc in, sử dụng phôi, cấp phát. Các trường tự chủ và có trách nhiệm in phôi, quản lý, cấp phát văn bằng theo quy định.

Bộ LĐTB&XH cũng đã quy định, trong trường hợp phôi bằng tốt nghiệp bị mất, các trường có trách nhiệm lập biên bản và thông báo ngay với cơ quan công an, Sở LĐTB&XH để kịp thời xử lý.

Từ năm 2018, các trường Cao đẳng Y Dược đã thực hiện đúng thông tư của Bộ LĐTB&XH về quy định mẫu bằng Cao đẳng Y Dược. Và từ ngày 26/4/2017, quy định mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng sẽ bắt đầu có hiệu lực. Trước khi tham gia xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược, thí sinh phải tìm hiểu cũng như cập nhật thông tin về những thay đổi cũng như phương thức tuyển sinh của trường.

Từ khi nhận được sự bàn giao hơn 500 trường Cao đẳng và Trung cấp về từ phía Bộ GD&ĐT từ ngày 1/1/2017, Tổng cục dạy nghề Bộ LĐTB&XH đã khẩn trương triển khai công bố các phương án tuyển sinh cũng như liên hệ với Bộ GD&ĐT về vi việc thống nhất để được sử dụng dữ liệu để tiếp cận tuyển sinh cho các trường Cao đẳng. Hiện nay Bộ cũng đang gấp rút tạo điều kiện cho các trường Cao đẳng và Trung cấp để thực hiện phương án tuyển sinh trong những tháng tới.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Ngành Y Dược trong những năm qua nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ bởi đây là ngành học hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm khi ra trường. Tuy nhiên để trúng tuyển vào các trường đại học Y Dược là điều không dể dàng bởi mức điểm chuẩn hằng năm là khá cao.

Với thế mạnh là trường chuyên đào tạo nhân lực ngành Y Dược, chương trình đào tạo bài bản, chất lượng và có mức chuẩn đảm bảo chất lượng đầu vào khá thuận lợi, nhiều năm qua Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ uy tín được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn.

Nhằm tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế, Cao đẳng Y Dược TPHCM tiếp tục tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Dược TPHCM và Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018. Điều kiện đăng ký nhập học là thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Nhà trường sẽ ưu tiên những thí sinh nộp hồ sơ sớm và dừng tuyển sinh khi đã hết chỉ tiêu.

Sau khi hoàn thành chương trình học thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy. Được đăng ký dự thi công chức viên chức hoặc liên thông lên bậc đại học theo đúng quy định của luật giáo dục nghề nghiệp.