Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 xu thế phát triển tương lai

Liên thông Cao đẳng Dược không chỉ là cơ hội giúp bạn mở rộng kiến thức và tìm kiếm công việc dễ dàng hơn, mà còn để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp.

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược cơ hội việc làm ra sao?
Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược cơ hội việc làm ra sao?

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược cơ hội việc làm ra sao?

Trong khi những ngành kinh tế số lượng sinh viên ra trường rất nhiều với lượng cung nhiều hơn lượng cầu dẫn đến tình trạng thất nghiệp tràn lan, không thì phải làm trái ngành nghề đã học. Còn đối với các ngành thuộc lĩnh vực Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng khi lượng cầu cần cao thì lượng cung lại ít, nên dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực.

Vì thế do tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực như trên nên cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường cũng cao hơn.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hệ liên thông bạn có rất nhiều cơ hội việc làm như sau:

  • Trình dược viên – nhân viên marketing thuốc, giới thiệu thuốc mới cho các bác sĩ làm việc tại các phòng khám, bệnh viện, trung tâm y tế trong cả nước.
  • Làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, trở thành người tư vấn hướng dẫn người sử dụng thuốc đúng cách nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Ngoài bán thuốc theo đơn của bác sĩ, Dược sĩ còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt.
  • Làm việc trong các công ty chuyên sản xuất dược phẩm, kinh doanh dược phẩm hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu một loại thuốc mới,…
Bạn nên làm gì để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp?
Bạn nên làm gì để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp?

Để trở thành một Dược sĩ bạn nên làm gì? 

Để trở thành Dược sĩ, bạn có thể theo học tại các trường đại học như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại Học Dược Huế, , Đại học Y Dược TPHCM, Đai học Y Dược Cần Thơ. Còn nếu như bạn không đủ tự tin để bước vào ngưỡng của của các trường Đại học Dược thì việc lựa học tại 1 trường Cao đẳng Dược cũng chính là một sự lựa chọn đúng đắn.

Cao đẳng Y Dược TPHCM chính là một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy mà các bạn có thể hướng đến. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM tại trường bạn với bằng Cao đẳng Dược chính quy bạn hoàn toàn có đủ điều kiện học lên cao hơn để trở thành một Dược sĩ đại học.

Hay thậm chí nếu bạn đã có bằng trung cấp các ngành Y Dược khác mà không nhất thiết là phải có bằng Trung cấp Dược và muốn trở thành Dược sĩ thì bạn cũng có thể chọn Liên thông Cao đẳng Dược để chuyển đổi sang ngành mà mình yêu thích. Sau thời gian đào tạo bạn được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có thể mở quầy thuốc hay làm trình dược viên và có thể liên thông lên Đại học.

Để biết thêm thông tin và điều kiện dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM