Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 điều kiện ra sao?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để chuẩn hóa kiến thức từ trình độ trung cấp là yêu cầu cần thiết hiện nay tuy nhiên điều kiện liên thông như thế nào?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ra sao?
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ra sao?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Theo quy định những năm trước đây điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM yêu cầu người học phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng.

Tuy nhiên quy chế tuyển sinh đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017 có một số thay đổi, cho phép những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một ngành đào tạo khác vẫn có thể học liên thông chéo lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với điều kiện phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Hộ sinh…
  • Có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Học viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này).

Theo quy định mới kết hợp với ưu điểm thời gian ngắn và chi phí tiết kiệm học viên đã tốt nghiệp Trung cấp hoàn toàn có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng một cách thuận lợi và dễ dàng.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Năm 2017, Cao đẳng Y Dược TPHCM quy định thời gian học dành cho các sinh viên hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là 15 tháng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh theo học có thể vừa học vừa làm mà vẫn đạt hiệu quả, nhà trường đã mở các lớp vào thứ 7 và chủ nhật.

Hơn thế nữa, khi trở thành sinh viên của trường , các bạn sẽ được đảm bảo tất cả mọi quyền lợi hiện hành như một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy.

Được trực tiếp học tập tiếp thu những tri thức với chương trình học nổi bật 60%  giờ thực hành. Ngoài ra Cao đẳng Y dược TP.HCM còn được biết đến là địa chỉ đào tạo những kỹ năng mềm cần thiết cho các sinh viên không , mà còn là sinh viên Cao đẳng DượcCao đẳng Xét nghiệm, ….

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội việc làm
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội việc làm

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra sao?

Học viên có nhu cầu đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi Cao đẳng theo mẫu của trường (Nhận tại trường)
  • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung Cấp và tương đương
  • Bản photo có công chứng sổ học tâp/bảng điểm Trung Cấp
  • 02 Sơ yếu lý lịch bản thân có công chứng
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 4 tấm ảnh 3×4 với thời gian chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ghi rõ họ tên, địa chỉ, nơi sinh của thí sinh dự thi.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)
  • 02 phòng bì dán tem và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh (trong mục người nhận trên bì thư)

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết và gửi về Cao đẳng Y Dược TPHCM qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.