Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 sẽ được điều chỉnh

Năm 2018 nhà trường sẽ điều chỉnh học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với sự hỗ trợ và cân đối thu chi sao cho phù hợp với nhiều thí sinh.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Xét nghiệm là ngành liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người, đây cũng là ngành có mức học phí tương đối cao so với các nhóm ngành khác khi học viên phải được học tập, thực hành trong điều kiện đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất tốt, sử dụng các loại hóa chất, thuốc đắt tiền. Thấu hiểu được những khó khăn mà sinh viên phải đối mặt trong quá trình học, năm 2018 nhà trường đã chính thức thay đổi về mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm sao cho phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau của thí sinh.

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có cao không?

Theo thông tin từ nhà trường đưa ra, dự tính mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm sẽ thay đổi theo chiều hướng có lợi cho sinh viên. Cụ thể, Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ tổ chức thu học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là 800.000 đồng/tháng. Ngoài ra với sự hỗ trợ từ các đơn vị, nhà trường sẽ dành những xuất học bổng, phần quà giá trị cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Vì thế, trong quá trình theo học nếu thí sinh luôn giữ được thành tích học tập cao thì sẽ được miễn giảm khá nhiều chi phí học tập.

Không chỉ có mức học phí cân đối, nhà trường còn áp dụng điều kiện xét tuyển tốt, thời gian học hợp lý để tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa học vừa làm, trang trải chi phí học tập cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm nghề nghiệp cho bản thân.

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần điều kiện gì?

Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm
Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Nhà trường sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp từ Cao đẳng, Đại học đều có thể tham gia ứng tuyển tại nhà trường. Đối với những thí sinh trúng tuyển sẽ được đào tạo từ 18- 20 tháng, tùy thuộc vào trình độ hiện có của mỗi thí sinh. Kết thúc thời gian học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm chính quy và đủ điều kiện xin việc cũng như ứng tuyển tại bất kỳ cơ sở y tế, đơn vị nào trên cả nước.

Nếu thấy mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm phù hợp cũng như đáp ứng được điều kiện xét tuyển do nhà trường đề ra thí sinh cần tiến hành làm một bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu sau:

  • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm
  • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
  • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 chứng minh thư nhân dân bản sao đã công chứng
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trong năm 2018 nhà trường liên tục tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần vì thế thí sinh có thể chủ động về mặt thời gian để gửi hồ sơ ứng tuyển về Cao đẳng Y Dược TPHCM.