Điều kiện tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Ngành Điều Dưỡng – Cao đẳng Y Dược TPHCM đi đầu về đào tạo nhân lực ngành Điều Dưỡng hệ chính quy. Vậy thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là bao lâu, điều kiện cụ thể như thế nào?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điều kiện tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh chung của Bộ LĐTB&XH và đề án tuyển sinh của trường, năm 2017 Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đảm bảo tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT và Hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên. Phương thức xét tuyển này thí sinh sẽ không còn phải chịu áp lực về thi cử như những năm trước đây, thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp là có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Cao đẳng Y Dược TPHCM

Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy hoàn thành trong thời gian bao lâu?

Bậc Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo là 3 năm, với thời gian đó sinh viên sẽ hình thành khả năng nghề nghiệp của bản thân mình và phấn đấu cho con đường sự nghiệp sắp tới. Sinh viên phải tự trao dồi và phấn đấu để có thể phát triển tương lai một cách tốt nhất và bền vững nhất. Song song đó, sinh viên cần rèn luyện y đức, y đạo một cách sâu sắc để có thể trở thành một Điều dưỡng viên tận tâm, tận tụy với nghề, với người.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy, được dự thi công chức viên chức theo đúng quy định của ngành Y tế. Và sinh viên có thể liên thông lên bậc đại học sau khi tốt nghiệp nếu đáp ứng được điều kiện của Bộ quy định.

Ngoài đào tạo Cao đẳng điều dưỡng chính quy thì Cao đẳng Y Dược TPHCM còn đào tạo song song các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCMVăn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM vào các ngày thứ 7 và chủ nhật.

Hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng chuẩn bị gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng chuẩn bị gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng chuẩn bị gồm những giấy tờ gì?

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ học Cao đẳng điều dưỡng năm 2018, với tất cả những giấy tờ cần thiết đã nêu trên thí sinh có thể chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Cao Đẳng Y Dược TPHCM