Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 cần chuẩn bị những gì?

Để được nhận vào Trường, thí sinh cần phải chuẩn bị thật kỹ càng Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Vai trò của ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động của ngành Y tế. Người Điều dưỡng viên có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ trong việc chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh trong quá trình điều trị và sử dụng thuốc. Khi đã hoạt động trong ngành Điều dưỡng, người Điều dưỡng viên có nhiệm vụ áp dụng những kỹ năng chuyên môn được học để phân tích, phán đoán cũng như áp dụng những kỹ thuật, nguyên lý chuyên môn của ngành vào công cuộc chăm sóc và điều trị bệnh cho con người. Trong thời buổi hiện nay, nếu như không có sự trợ giúp của người Điều dưỡng thì các bác sĩ khó lòng mà hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Lý do gì nên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Đây là câu hỏi được không ít người quan tâm và muốn biết câu trả lời trong thời điểm hiện nay. Tại sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mà không phải là ngành nghề khác? Xin được trả lời rằng, học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM không chỉ giúp giảm bớt áp lực thi cử mà với khoảng thời gian đào tạo vừa đủ sẽ giúp người học nhanh chóng bắt nhịp và tiếp xúc với công việc cuộc sống, tạo thêm cơ hội để tìm kiếm việc làm hấp dẫn cho mình. Mặc khác, ngành Điều dưỡng là ngành có khả năng mang lại rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học, theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sẽ giúp người học thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp, thiếu việc làm.

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp
Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 gồm những gì?

Nhận thức rõ được sự thiếu hụt và nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cũng như để đáp ứng mong muốn học tập của các bạn trẻ hiện nay, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 với hình thức xét tuyển thẳng tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 03 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và cơ hội tìm kiếm việc làm cho mình.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cần đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2018.
  • Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất + 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM.