Hồ sơ khi xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 cần chuẩn bị những giấy tờ gì là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh thời gian gần đây. Vậy hồ sơ khi xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 gồm những gì?

Hồ sơ khi xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Hồ sơ khi xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tại sao nên chọn học ngành Dược?

Ngày nay, cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sử dụng Dược phẩm của người dân ngày càng tăng cao. Đây chính là cơ hội tốt cho những sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn nói riêng và sinh viên ngành Dược nói chung, hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Hiện nay có không ít các doanh nghiệp lớn trong nước như: thế giới di động, FPT, Vingroup,… cũng lần lượt dấn chân sang khai thác lĩnh vực Dược phẩm bằng việc xây dụng hệ thống Nhà thuốc. Có thể thấy rằng ngành Dược trong tương lai sẽ phát triển rất mạnh mẽ, tạo ra nguồn thu nhập khủng cho các nhà đầu tư. Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dược trong tương lai, việc lựa chọn theo học ngành dược là quyết định đúng đắn cho các bạn trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, một thực tế đó là để có thể trúng tuyển vào các trường Đại Học Dược đòi hỏi phải có đủ năng lực thi vào với điểm số cao trên 27 điểm. Đây chính là rào cản khiến cho nhiều bạn thí sinh từ bỏ ước mơ trở thành Dược sĩ của mình, nhưng nếu bạn thực sự yêu thích ngành Dược và muốn gắn bó với nó bạn có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược với điều kiện tuyển sinh dễ dàng hơn là chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia. Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y Dược được biết, với hình thức tuyển sinh này các bạn sẽ giảm áp lực về điểm số đầu vào và khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn, giúp bạn có thể thực hiện được mong muốn trở thành một Dược sĩ của mình.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 cần có những gì?

Để thí sinh nắm rõ về những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019, ban tư vấn tuyển sinh Y Dược Sài Gòn thông báo cụ thể những giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xét tuyển như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 theo mẫu của Trường ghi đúng mã ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn (6720201) để không nhầm lẫn với các ngành khác mà trường đào tạo.
  • Bản sao học bạ THPT công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019). Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (trong trường hợp thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2019).
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (túi hồ sơ nâu bên trong có 2 sơ yếu lý lịch đã đóng dấu xác nhận của địa phương).
  • 4 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh hoặc người nhà để trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển các bạn gửi về văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để các thầy cô tiến hành xét duyệt.

Thực hiện theo thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 kéo dài 03 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Với tấm bằng này các bạn có thể xin đi làm ngày tại các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc,…hoặc tiếp tục liên thông lên Đại học để nâng cao kỹ năng, tay nghề của mình cũng như bằng cấp.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com.vn