Hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 bao gồm những giấy tờ gì?

Năm 2018 tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng với những điều kiện gì? Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh ở đâu? Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ gì? 

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 ra sao?

Để đảm bảo chất lượng tuyển sinh đầu vào thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng năm 2018 Chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trong buổi họp mặt và trao đổi về giáo dục chương trình Y khoa, Phó Hiệu trưởng Cao đẳng Y Dược TPHCM cho rằng chương trình đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng hiện đang áp dụng không còn phù hợp. Do vậy, từ 1/1/2017 Cao đẳng Y Dược TPHCM hay các tỉnh thành phố khác đều sẽ phải đào tạo Điều dưỡng viên có trình độ Cao đẳng theo quy định của Bộ LĐ TB&XH.

Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh với hình thức nào?

Nhằm giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh, hình thức xét tuyển học bạ Cao đẳng điều dưỡng chính quy những năm gần đây được khá nhiều trường sử dụng bên cạnh hình thức xét điểm thi THPT quốc gia.

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh chung của Bộ LĐTB&XH và đề án tuyển sinh của trường, năm 2017 Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đảm bảo tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT và Hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên. Phương thức xét tuyển này thí sinh sẽ không còn phải chịu áp lực về thi cử như những năm trước đây, thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp là có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM

"<center

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng mất bao lâu?

Bậc Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo là 3 năm, đủ để sinh viên hình thành khả năng nghề nghiệp của bản thân mình và phấn đấu cho con đường sự nghiệp sắp tới. Sinh viên phải tự trau dồi và phấn đấu để có thể phát triển tương lai một cách tốt nhất và bền vững nhất. Song song đó, sinh viên cần rèn luyện y đức, y đạo một cách sâu sắc để có thể trở thành một Điều dưỡng viên tận tâm, tận tụy với nghề, với người.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, được dự thi công chức viên chức theo đúng quy định của ngành Y tế. Và sinh viên có thể liên thông lên bậc đại học sau khi tốt nghiệp nếu đáp ứng được điều kiện của Bộ quy định.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm những giấy tờ gì?

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, thí sinh có thể chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Cao Đẳng Y Dược TPHCM