Hồ sơ đăng kí học Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Đào tạo Điều dưỡng viên phải được chuẩn hóa Bộ Y tế. Vì thế, Trung cấp Điều dưỡng đang là tâm điểm lựa chọn nhiều thí sinh theo học.

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2018<
Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Ngành Điều dưỡng nòng cốt của ngành Y tế

Giữ vai trò không thể thay thế và quan trọng với ngành Y tế. Trong những năm gần đây ngành điều dưỡng đang dần khẳng định từng bước và có nhiểu đột phá quan trọng mang tính lịch sử.

Khi xã hội và công nghệ phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng theo. Nhiều cơ sở Y tế mọc lên như nấm nhưng mỗi cơ sở đều phải có 1 vị trí Điều dưỡng nhất định. Tạo nên cơn “khát” nhân lực từ khắp nơi.

Năm bắt nhu cầu đó, người học đổ xô đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng đào tạo trong và ngoài giờ hành chính. Giờ học linh hoạt giúp học viên vừa đi học lại có thể tranh thủ học ngoài giờ.

Địa chỉ học Trung cấp Điều dưỡng uy tín năm 2018?

Ngành Điều dưỡng liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người vì thế đào tào Trung cấp điều dưỡng phải lất chất lượng là hàng đầu, đào tạo các Điều dưỡng viên có tay nghề cao, vận dụng tốt trong cuộc sống. Khung chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, học đi đôi với hành thì mới có thể nắm chắc và sâu kiến thức.

Cao đẳng Y Dược TPHCM với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nhiều khóa học Trung cấp Điều dưỡng ra trường có tay nghề cao, việc làm ổn định. Tiếng tăm cùng với năng lực sinh viên tạo nên cơ hội lớn khi ra trường. Thậm chí ngay trong quá trình thực tập cũng có nhiều công ty lớn nhỏ có nhu cầu tuyển dụng.

Cơ sở đào tạo luôn được cập nhật cải tiến và thay thế để chạy theo những ứng dụng công nghệ trong ngành Điều dưỡng. Có thể nói những năm gần đây nhiều phát minh của công nghệ đã làm rất tốt, và thay thế nhiều công việc mà con người không thể làm, tạo ra nhiều bước đột phá.

Sau khi hoàn thành khóa học Trung cấp Điều dưỡng các bạn sinh viên được cấp bằng Trung cấp chính quy đủ điều kiện để Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nếu các bạn có nhu cầu tham gia học liên thông.

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng TPHCM

 • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng.
 • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH
 • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sĩ, Y sỹ đa khoa, YHCT, Y sỹ YHDP, Hộ sinh, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…)
Hướng dẫn hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng năm 2018
Hướng dẫn hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều Dưỡng gồm những giấy tờ gì?

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các hiệu sách trong cả nước.
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc)
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi chuẩn bị hoàn thành hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng các bạn thí sinh tham gia học nhanh chóng nộp hồ sơ về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM bằng 2 cách có thể qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại trường.