Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Đào tạo Văn bằng 2 trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi hội tụ nhiều ưu điểm nhưng, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thi tuyển hay xét tuyển?

Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hình thức xét tuyển
Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hình thức xét tuyển

Là một mắc xích không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế, đến nay ngành Điều dưỡng đã đóng góp cho ngành những thành quả không thể phủ nhận trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Không chỉ giúp cộng đồng có một sức khỏe tốt, ngành Điều dưỡng còn giúp hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng có việc làm, nhanh chóng giải tải áp lực nạn thất nghiệp cho toàn xã hội đang làm đau đầu các nhà lãnh đạo. Đây cũng là một trong những lý do mà không ít bạn trẻ đã quyết định chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn có một công việc ổn định sau khi ra trường. Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra: “Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thi tuyển hay xét tuyển?”

Quy định tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Văn bằng 2 là hình thức đào tạo giúp các đối tượng theo học có thêm kiến thức chuyên ngành khác bên cạnh chương trình đã học trước đó. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được tấm bằng chuyên ngành đó ở trình độ mà bạn đăng ký và sử dụng chúng để có thể xin việc tại các đơn vị tuyển dụng tương ứng.

Đối với chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 khối ngành Sức khỏe như Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm,..chỉ áp dụng cho những đối tượng người học đã có một Văn bằng tốt nghiệp khác có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Trong năm 2018, đối với những thí sinh có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cần đáp ứng các điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành đào tạo trong hệ thống đào tạo quốc dân; có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập; có lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cũng theo quy định của Bộ LĐTB&XH, tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ thực hiện theo hình thức xét tuyển, miễn thi nhằm giảm tải áp lực cho thí sinh cũng như gia tăng có hội học tập cho các đối tượng có mong muốn theo học.

Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Thời gian 18 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe và 20 tháng là mốc thời gian được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, Văn hóa, Sư phạm,…

Với những thí sinh đảm bảo được những điều kiện học tập và hoàn thành chương trình học theo quy định sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể tiếp tục liên thông Đại học Điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh hiện hành đề ra hoặc tham gia ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng tại các cơ sở y tế.

Nếu có mong muốn xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM chuyên ngành Điều dưỡng hệ Văn bằng 2, thí sinh cần hoàn thiện Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ:

  • 1 Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
  • 01 Sơ yếu lý lịch sinh viên có dấu của chính quyền địa phương
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ kèm bảng điểm tương ứng
  • 02 bản sao công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh nhanh chóng gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh tại địa: Cao đẳng Y Dược TPHCM