“Hãy tặng chúng tôi nhiều phong bì” và câu chuyện ý nghĩa sau đó

Mới đây, Hiệu trưởng trường THPT Anhxtanh Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ khi đăng tải lên trang cá nhân thông điệp, “đừng tặng hoa, đừng tặng quà mà hãy tặng chúng tôi thật nhiều phong bì nhân ngày 20/11”.

"Hãy tặng chúng tôi nhiều phong bì" và câu chuyện ý nghĩa sau đó

“Hãy tặng chúng tôi nhiều phong bì” và câu chuyện ý nghĩa sau đó

Câu chuyện ý nghĩa về người thầy kêu gọi tặng “phòng bì” nhân ngày 20/11

Theo nhiều chia sẻ của sinh viên Cao đẳng Dược trong nhiều ngày qua, thầy giáo Đào Tiến Đạt – lãnh đạo trường THPT Anhxtanh Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ khi đăng tải lên trang cá nhân thông điệp: “Hãy tặng chúng tôi nhiều “phong bì” nhân ngày 20/11″. Thầy Đạt viết, “Chúng tôi muốn nhân dịp này, dùng toàn bộ số tiền các bạn trao tặng, cùng với số tiền chúng tôi gây quỹ được bằng cách dạy thêm, bán hàng, lau nhà, dọn cửa hàng, hát ở bờ hồ… để mua chăn tặng các thầy cô giáo và các em học sinh ở trường tiểu học xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, thầy Đạt cho rằng, tuy món quà không lớn, nhưng là một chút ấm áp của chúng tôi gửi tới các đồng nghiệp và các em học sinh ở Pù Nhi nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Sự sẻ chia không lớn, nhưng là chút động viên tinh thần nho nhỏ trước bao khó khăn mà các thầy cô và các em học sinh trải qua hàng ngày ở nơi miền núi xa nhất của tỉnh Thanh Hóa, nơi tiếp giáp với Lào.

Thei ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Xét nghiệm, sau nhiều ngày đăng tải, học sinh, phụ huynh, giáo viên trường THPT Anhxtanh đều hưởng ứng nhiệt tình phong trào này. Giáo viên quyên góp tiền cá nhân, còn học sinh bán quà vặt để gây quỹ. Thậm chí, còn có nhóm lên bờ hồ Hoàn Kiếm hát rong kiếm tiền mua chăn ấm.

Ý kiến trái chiều trước nghĩa cử cao đẹp

Được biết, thầy Đào Tiến Đạt cùng các đồng nghiệp bắt đầu thực hiện các cuộc vận động từ thiện hàng năm, kể từ năm 2014. Với những người chưa quen với phòng cách của thầy đều tỏ ra khá bất ngờ trước lời kêu gọi tặng giáo viên phong bì. Từ trước đến nay, vấn đề tặng phong bì nhân ngày Nhà giáo Việt Nam vẫn luôn là chuyện tế nhị và gây ít nhiều tranh cãi trong xã hội. Thầy Đạt thẳng thắn, có những món quà khi nhận thấy rất vui vẻ, nhưng cũng có món quà nhận rồi lại giống như món nợ. Thầy cho rằng, 20/11 là ngày giáo viên, chung vui với các thầy cô thì nên quan tâm đến vấn đề tinh thần nhiều hơn là những món quà vật chất.

Ý kiến trái chiều trước nghĩa cử cao đẹp

Ý kiến trái chiều trước nghĩa cử cao đẹp

Theo nhiều ý kiến trái chiều trên nhiều trang tin tức Y Dược trước lời kêu gọi của lãnh đạo trường THPT Anhxtanh Hà Nội, không ít giáo viên cho rằng vấn đề này có thể khiến mọi người hiểu lầm, làm hạ thấp vị thế nhà giáo, nhất là kêu gọi đúng vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam.

Được biết, Trường Tiểu học Pù Nhi có 7 điểm trường, học sinh chủ là dân tộc Dao, Mông, Mường, Thái. Điểm trường ít nhất có 8 học sinh, điểm trường nhiều nhất 216 em. Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam có nhiều cách khác nhau, chia sẻ phần nào khó khăn với các thầy cô và học sinh tiểu học Pù Nhi – vùng biên giới xa xôi, hẻo lánh nhất tỉnh Thanh Hoá cũng là một cách và đây là cách thầy trò trường PTTH Anhxtanh đang phát động.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com.vn