Đối tượng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Đối tượng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là những đối tượng đáp ứng đủ các điều kiện trong quy chế tuyển sinh của nhà Trường.

Nhiều cơ hội việc làm khi học Cao đẳng điều dưỡng
Nhiều cơ hội việc làm khi học Cao đẳng điều dưỡng

Vì sao cần Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Điều dưỡng là ngành đang có sự khan hiếm nguồn nhân lực rất lớn trong khi nhu cầu được chăm sóc sức khỏe, của người dân là vô kể, do đó, nếu theo học ngành nghề này, bạn đọc sẽ mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai, có thêm kinh nghiệm và các kiến thức ngành Y dược để chăm sóc bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt, với những ai muốn du học ngành Điều dưỡng hoặc thi tuyển công chức bệnh viện thì Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là yếu tố bắt buộc.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 dành cho đối tượng nào?

Những năm trước đây, điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là phải đúng ngành, tức là thí sinh muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì bắt buộc phải tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đa khoa thì mới đủ điều kiện để liên thông.Tuy nhiên, từ năm 2017, để giúp tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, Quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã cho phép các đối tượng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành khác như Kỹ thuật phục hình răng, Y sĩ đa khoa,  Kỹ thuật vật lý trị liệu hay Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm…vẫn có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nếu đáp ứng đủ tiêu chí:

  • Có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.
  • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành nghề đăng ký dự tuyển liên thông, thời gian học lấy chứng chỉ chuyển đổi là 3 tháng.

Ngoài các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đa khoa thì các đối tượng thí sinh tốt nghiệp ngành nghề khác thuộc nhóm ngành sức khỏe đều có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Hình thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là xét tuyển tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe, miễn thi.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM là 1,3 năm. Thí sinh đăng ký theo học có thể lựa chọn các khung thời gian học sao cho phù hợp với thời gian biểu cá nhân của bản thân. Cao đẳng Y Dược TPHCM có mở các lớp ngoài giờ hành chính vào cuối tuần, Thứ 7, Chủ nhật để phù hợp với cả các đối tượng người học vừa đi học, vừa đi làm.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng điều dưỡng
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng điều dưỡng

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cần đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bảng điểm tương đương có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong thời gian gần nhất) + 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng) đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các ngành nghề khác.
  • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh thì năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM tiến hành xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018, tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược…

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM.