Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 ra sao?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy mất bao lâu? Điều kiện xét tuyển tuyển ra sao? Hồ sơ chuẩn bị cần những giấy tờ cần thiết gì?

"<center

 

Cao đẳng Dược đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực Y – Dược hiện nay, góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Do đó Cao đẳng Dược đang là một xu hướng lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chính quy ra sao?

Nhằm giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh, hình thức xét tuyển học bạ Cao đẳng điều dưỡng chính quy những năm gần đây được khá nhiều trường sử dụng bên cạnh hình thức xét điểm thi THPT quốc gia.

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh chung của Bộ LĐTB&XH và đề án tuyển sinh của trường, năm 2017 Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đảm bảo tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT và Hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên. Phương thức xét tuyển này thí sinh sẽ không còn phải chịu áp lực về thi cử như những năm trước đây, thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp là có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệmCao đẳng Dược chính quy Cao đẳng Y Dược TPHCM

Mất bao lâu để hoàn thành khóa học Cao đẳng Dược chính quy?

Bậc Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo là 3 năm, với thời gian đó sinh viên sẽ hình thành khả năng nghề nghiệp của bản thân mình và phấn đấu cho con đường sự nghiệp sắp tới. Sinh viên phải tự trao dồi và phấn đấu để có thể phát triển tương lai một cách tốt nhất và bền vững nhất. Song song đó, sinh viên cần rèn luyện y đức, y đạo một cách sâu sắc để có thể trở thành một Điều dưỡng viên tận tâm, tận tụy với nghề, với người.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, được dự thi công chức viên chức theo đúng quy định của ngành Y tế. Và sinh viên có thể liên thông lên bậc đại học sau khi tốt nghiệp nếu đáp ứng được điều kiện của Bộ quy định.

"<center

Hồ sơ nhập học Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì?

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ học Cao đẳng Dược năm 2018, thí sinh có thể chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Cao Đẳng Y Dược TPHCM