Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 là gì?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các thí sinh theo đuổi chuyên ngành Xét nghiệm

Đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm
Đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 cần những điều kiện gì?

Quy định tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH trước khi chính thức quản lý lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thì các Cao đẳng chỉ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm khi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm. Tuy nhiên từ ngày 15/7/2017, các Cao đẳng Y Dược sẽ được phép tuyển sinh và đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược theo quy chế mới của Bộ LĐTB&XH theo Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Thông qua Bộ LĐ TB&XH, Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã công bố năm 2018 Nhà trường sẽ tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt tôn giáo, vùng miền hay dân tộc. Theo đó với những thí sinh đảm bảo điều kiện tuyển sinh do Cao đẳng Y Dược TPHCM đưa ra hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành thuộc khối sức khỏe.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe theo quy định hiện hành của pháp luật.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Lưu ý rằng những thí sinh có mong muốn tham gia tuyển sinh cần nhớ rằng, chỉ cần thí sinh không đảm bảo được một trong những điều kiện trên: sức khỏe không đảm bảo, lý lịch không rõ ràng thì bạn sẽ mất quyền tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM nói riêng và Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung.

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo thêm các ngành như: Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm
Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 bao gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu về điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018, hồ sơ cũng là một trong những phần không thể thiếu trong quy chế tuyển sinh của Trường. Theo quy định, hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Lời khuyên dành đến các thí sinh, đó là trước khi làm hồ sơ thì cần tìm hiểu thật kỹ điều kiện học Liên thông. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào phải liên hệ đến Ban tư vấn tuyển sinh của trường để nhận câu trả lời chính xác nhất.

Đặc biệt hiện nay Cao đẳng Y Dược TP.HCM đang có chính sách ưu tiên những thí sinh nằm trong danh sách theo quy định, mở ra cơ hội học tập lớn cho các thí sinh. Do đó nếu đã xác định cho mình con đường học tập thì nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để gửi về Nhà trường sớm nhất có thể!