Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là gì?

Năm 2018, Hệ văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tuyển sinh theo hình thức thi tuyển hay xét tuyển? Và điều kiện để tham gia học là gì? Hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì?

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm
Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Trước nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng cao thì ngành xét nghiệm y học ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Do đó việc chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Có thể thấy ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò không thể thiếu trong ngành y tế. Các kỹ thuật viên xét nghiệm hiện là trợ thủ đắc lực của các bác sĩ trong việc sử dụng các trang thiết bị công nghệ nhằm phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm đưa ra những bằng chứng chính xác về tình trạng bệnh. Vì vậy, trong những năm qua ngành Xét nghiệm Y học có sức hút vô cùng lớn đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT và kể cả những bạn sinh viên vừa ra trường muốn chuyển sang một ngành nghề khác ổn định hơn.

Trước thực trạng ngày càng đông đảo của thí sinh muốn chuyển sang học Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 , Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh lớp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM văn bằng 2 trên phạm vi cả nước.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ, Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ sử dụng hình thức xét tuyển vì vậy thí sinh sẽ không cần phải thi đầu vào hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm. Đối tượng được tham gia xét tuyển là những thí sinh đã tốt nghiệp 1 văn bằng bậc cao đẳng trở lên.

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Sinh viện trúng tuyển hệ văn bằng 2 tại trường sẽ có lượng thời gian đào tạo phụ thuộc vào bằng cấp thí sinh đang sở hữu, cụ thể như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học,…sẽ được đào tạo trong thời gian 18 tháng.
  • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe như Kinh tế, Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh,…sẽ được đào tạo với thời gian là 20 tháng.

Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng xét nghiệm chính quy và có thể học liên thông lên bậc đại học.

Thí sinh có nguyện vọng học văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ nhà trường để nộp hồ sơ