Điều kiện học Trung cấp Dược TPHCM là gì?

Học Trung cấp Dược TPHCM là con đường ngắn nhất để trở thành Dược sĩ, vậy nên theo học ở trường nào năm 2018? Điều kiện xét tuyển ra sao?

Điều kiện học Trung cấp Dược
Điều kiện học Trung cấp Dược

Con đường ngắn nhất để trở thành Dược sĩ là học Trung cấp Dược TPHCM, vậy nên theo học trường nào? Hình thức tuyển sinh như thế nào?

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao như hiện nay thì ngành dược đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm theo học. Ngành Dược sĩ nắm giữ vai trò quan trọng cung cấp các thông tin về thuốc nhằm hỗ trợ các bác sĩ trong việc điều trị bệnh. Nhận thấy được vị trí quan trọng và nhu cầu nhân lực Dược đang rất lớn trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tiếp tục tuyển sinh đào tạo Dược sĩ Trung cấp có kỹ năng chuyên môn cao cho ngành Y tế.

Hình thức tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM năm 2018

Nguồn nhân lực Dược sĩ trong những năm qua đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng, số lượng dược sĩ hiện nay phân bố chưa đồng đều giữa thành thị và nông thôn. Vì vậy, trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ Trung cấp Dược TPHCM năm 2018 với hình thức xét tuyển nhằm tiếp tục cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Điều kiện tham gia xét tuyển là phải tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên. Với điều kiện xét tuyển khá thuận lợi thì đây là cơ hội rất tốt cho những bạn trẻ thực sự muốn theo đuổi ngành Dược và muốn gắn bó với những viên thuốc lâu dài.

Ngành Trung cấp Dược TPHCM sẽ trang bị cho các em những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của chuyên ngành Dược về bệnh lý, dược học, cách tư vấn, sử dụng, bảo quản thuốc. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị những kiến thức về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy, xử lý vấn đề,…

Sau khi hoàn thành chương trình học học viên hoàn toàn có đủ tự tin bản lĩnh tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng và tìm cho mình một công việc phù hợp. Hoặc với bằng cấp chính quy, sinh viên có thể tiếp tục liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tại trường để nâng cao kiến thức.

Học Trung cấp Dược để trở thành Trình Dược viên
Học Trung cấp Dược để trở thành Trình Dược viên

Hồ sơ học Trung Cấp Dược TPHCM cần chuẩn bị những gì?

Thí sinh đáp ứng đủ điều kiện nhà trường đưa ra cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Trung Cấp Dược TPHCM gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược ( thí sinh đến trường để nhận )
  • 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp THCS-THPT-BTVH (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ trước)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018
  • 02 Bản photo có công chứng Học bạ THCS – THPT;
  • 02 Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Ủy ban Nhân dân phường, xã nơi cư trú;
  • 01 Bản sao Giấy khai sinh;
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại, phía sau ảnh có ghi rõ họ tên ngày tháng năm sinh địa chỉ ở mặt sau ảnh;
  • Các giấy tờ tiên khác nếu có;

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thí sinh nộp về trường Cao đẳng Y Dược TPHCM hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.