Điểm nổi bật trong quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Nắm bắt tâm lý tuyển sinh Liên thông, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo điểm mới nổi bật  trong quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 với nhiều điểm nổi bật
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 với nhiều điểm nổi bật

Chỉ còn vài tháng nữa là chúng ta kết thúc năm 2017 và chào đón năm 2018 với những chặng đường mới. Trong 2018 hứa hẹn nhiều thay đổi bất ngờ trên mọi lĩnh vực, trong đó ngành Y Dược cũng không thể tránh quy luật này. Đón chào năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 với những thông tin mới mẻ.

Điểm nổi bật trong quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Nếu những năm trước, thí sinh muốn Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM bắt buộc phải tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên ngành Dược. Nhưng từ năm 2017, quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược mới nhất được Bộ LĐTB&XH quy định đã cho phép thí sinh tốt nghiệp tất các các chuyên ngành Trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe đều được liên thông chéo ngành lên Cao đẳng Dược TPHCM. Điều kiện tuyển sinh Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược cụ thể như sau:

  • Thí sinh là người đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền…).
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có chứng chỉ học chuyển đổi ngành Dược (Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Dược).

Theo đó, với những thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa nếu muốn Liên thông Cao đẳng Dược đều có thể nếu như đáp ứng được điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (ngành Dược).

Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp của nhiều thí sinh, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 với thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước, không phân biệt tôn giáo, dân tộc.

Thời gian đào tạo: 15 – 18 tháng là mốc thời gian đào tạo liên thông Cao tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Khung thời gian học: Có các lớp đào tạo chính khóa và các lớp ngoài giờ hành chính cho sinh viên lựa chọn.

Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe, có sức khỏe tốt và hạnh kiểm đạo đức khá trở lên. Trong trường hợp thí sinh thuộc đối tượng liên thông chéo ngành thì cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Hướng dẫn hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Hướng dẫn hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có thể liên thông Đại học Dược ngay khi đáp ứng đủ các tiêu chí mà Bộ đề ra. Do đó nếu đã sẵn sàng để theo học thì thí sinh cần nhanh chóng hoàn thiện bộ hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM hệ liên thông gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
  • 02 Sơ yếu lý lịch có công chứng tại địa phương sinh sống
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 các bạn nhanh chóng đến nộp trực tiếp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM