Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học chuẩn đoán hình ảnh- Siêu âm, X-Quang?

Kỹ thuật hình ảnh Y học – chuẩn đoán hình ảnh – Siêu âm, chụp X- Quang là công việc không thể thiếu tại các cơ sở Y tế và nhu cầu ngày càng được phổ biến rộng rãi. Vậy địa chỉ nào đào tạo chất lượng tại TPHCM năm 2018?

Kỹ thuật viên CT
Kỹ thuật viên CT

Kỹ thuật Hình ảnh Y học giúp chuẩn đoán bệnh chính xác

Chuẩn đoán hình ảnh (imaging diagnossis) hay còn gọi là hình ảnh học Y khoa là ngành ứng dụng các kỹ thuật khoa học công nghệ cao vào chuẩn đoán y học nhằm khám phá cấu trúc con người, nhằm đưa ra phương pháp điều trị sớm và hiệu quả nhất.

Việc chẩn đoán bệnh dựa vào các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng dựa vào các thiết bị máy móc đưa ra chính xác kết quả và để có biện pháp điều trị bệnh kịp thời nhờ vào sự phát triển vượt trội của công nghệ hiện đại ứng dụng trong Y học.

Ngày nay phương pháp chẩn đoán bệnh có rất nhiều, mỗi phương pháp ứng dụng trong l lĩnh vực khác nhau như hình ảnh X Quang, hình ảnh siêu âm, nội sai, cộng hưởng từ hạt nhân.

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học là người được đào tạo như thế nào?

Kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh Y học là người được đào tạo để sử dụng các thiết bị Y và có chức năng thực hiện các kỹ thuật hình ảnh của các bộ phận trong cơ thể người bệnh bằng các kỹ thuật khác, giúp cho Bác sĩ phát hiện sớm và chính xác nhận, điều đó giúp các cơ sở thuận tiện trong việc điều trị bệnh hiệu quả.

Những công việc của Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học có thể làm là gì?

  • Thực hiện các kỹ thuật X – Quang thông thường
  • Sử dụng máy chụp cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ
  • Phối hợp với đồng nghiệp, chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.
  • Có khả năng thực hiện được tất cả các kỹ thuật X quang thông thường và các kỹ thuật cao (kỹ thuật cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ, kỹ thuật X quang, kỹ thuật số…)
  • Phân tích được chất lượng kỹ thuật chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh.
  • Tổ chức thực hiện các biện pháp tổ chức an toàn phóng xạ.
  • Tổ chức và quản lý được khoa, phòng chẩn đoán hình ảnh theo quy định.
  • Tư vấn và giáo dục sức khỏe về lĩnh vực mình phụ trách cho người bệnh và cộng đồng.
  • Tham gia đào tạo nghiên cứu khoa học và sử dụng được tối thiểu một ngoại ngữ để phục vụ công tác chuyên môn.
Kỹ thuật Hình ảnh Y học
Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Địa chỉ học Kỹ thuật hình ảnh Y học uy tín tại TPHCM

(Cao đẳng Y Dược TPHCM)Trung cấp Y Khoa TPHCM với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo lĩnh vực Y Dược, ra trường sinh viên có việc làm ổn định. Thu hút nhiều cơ sở Y tế tuyển dụng thí sinh tại đây, săn đón từ ngay trong quá trình thực hành, thực tập.

Với cơ sở vật chất luôn được cập nhật cải tiến, địa chỉ đào tạo thuận tiện các tuyến xe từ khắp các tỉnh miền Nam. Đội ngũ giảng viên từ nhiều trường Đại học lớn trên khắp cả nước tham gia quá trình giảng dạy.

Nhà trường liên tục tuyển sinh và khai giảng nhiều đợt trong năm, thí sinh có thể học được đợt nào sẽ nộp hồ sơ và học luôn đợt đó. Đào tạo với lớp T7&CN (cả sáng và chiều), sau khi ra trường được cấp bằng chính quy và được liên thông bậc cao hơn.

Ngoài ra trường còn đào tạo các ngành khác như Trung cấp Dược (chèn link trung cấp dược vào đây nha chị), Trung cấp Diều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh,…

Thí sinh có nhu cầu học Kỹ thuật hình ảnh Y học hoặc yêu thích ngành Dược có thể đăng ký học Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa,…bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.