Nhiều trường ĐH phía Nam công bố phương án tuyển sinh năm 2019

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề án cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nhiều trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh với nhiều điểm mới so với năm trước.

Nhiều trường ĐH phía Nam công bố phương án tuyển sinh năm 2019

Nhiều trường ĐH phía Nam công bố phương án tuyển sinh năm 2019

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Mới đây, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 là 3.500 em cho 23 ngành đào tạo. Theo đó, trường sẽ xét tuyển 80% từ điểm thi THPT quốc gia, 10% từ kết quả học bạ THPT ở tất cả ngành. Được biết điểm mới trong phương án xét tuyển từ kết quả học bạ THPT là trường xét theo các tổ hợp môn giống như phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, thay vì kết quả tổng kết như nhiều năm trước.

Đại học Quốc gia TP.HCM

Trong năm 2019, ĐH Quốc gia TP.HCM vẫn tiếp tục sử dụng các phương thức tuyển sinh thực hiện trước đó, gồm tuyển thẳng và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục; ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của đại học này; xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia; sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do đại học này tự tổ chức. Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y Dược, năm nay trường dự kiến bổ sung phương thức xét tuyển trực tiếp thí sinh từ các chứng chỉ quốc tế dành cho các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các chứng chỉ được xét như kết quả thi tú tài quốc tế và một số kết quả tuyển sinh chung của thế giới.

Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM

Trường ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM cũng có nhiều điểm mới trong tuyển sinh. Với chỉ tiêu 4.500 cho ĐH và 600 cho bậc CĐ, trường sẽ tuyển sinh theo bốn phương thức gồm: Tuyển thẳng theo quy định; Xét tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 có kết quả học tập THPT 3 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi; hoặc có kết quả cao trong quá trình học THPT đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường (đại học: A00, A01, D01, D96; cao đẳng: A00, A01, C00, D01, D78, D96; Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Ngoài ra, năm 2019, trường đại học này tuyển sinh 11 ngành đào tạo với bốn chương trình: đại trà, theo cơ chế đặc thù, chất lượng cao và quốc tế. Trong đó có 4 ngành tuyển sinh chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù gồm: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, và Hệ thống thông tin quản lý.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2019

Nhằm tiếp tục phát huy sứ mệnh và vai trò đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao cùng sự tin tưởng của Bộ Y tế và các nhà tuyển dụng, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với các ngành đào tạo như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược… với điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển trong năm 2019. Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành học và 100% học viên được giới thiệu việc làm ổn định với mức lương vô cùng xứng đáng. Ngoài ra, nếu sinh viên muốn học cao hơn có thể tiếp tục học Liên thông ĐH để nâng cao giá trị tấm bằng cũng như kinh nghiệm để phục vụ công việc sau này.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2019

Nếu bạn có đam mê và muốn theo học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp năm 2019).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Phong bì có ghi đầy đủ các thông tin chi tiết của thí sinh (họ tên, sđt, địa chỉ)
  • 04 ảnh kích cỡ 3×4 + bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 01 Phong bì có dán sẵn tem (ghi rõ họ và tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần).

Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình, vì vậy hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về theo đúng địa chỉ Nhà trường quy định để việc xét tuyển diễn ra trong thời gian sớm nhất.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia