Công việc của Kỹ thuật viên hình ảnh y học như thế nào?

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học sử dụng kỹ thuật chụp hình ảnh bên trong cơ thể mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Đây là một trong những ngành có thu nhập cao và công việc tương đối nhẹ nhàng.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học
Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Công việc của Kỹ thuật viên hình ảnh y học như thế nào?

Ở các bệnh viện, kỹ thuật viên hình ảnh y học công tác tại khoa chẩn đoán hình ảnh và công việc của họ tương đối dễ dàng, không áp lực như bác sĩ, điều dưỡng viên:

 • Điều khiển các thiết bị X-quang, siêu âm, cộng hưởng từ… theo yêu cầu của bác sĩ lâm sàng.
 • Thiện hiện chiếu, chụp và trả kết quả ngay đối với người bệnh cấp cứu.
 • Ghi các thông tin người bệnh( họ tên, ngày tháng năm sinh,…) theo đúng quy định lên phim ảnh.
 • Kiểm tra chất lượng hình chụp nếu đạt yêu cầu thì ghi, lưu trữ kết quả chụp, chiếu. Sau đó chuyển đến phòng khoa có yêu cầu.
 • Thực hiện các chế độ bảo dưỡng thiết bị y học hằng này, hàng tuần.
 • Nhận, bảo quản các dụng cụ, phim ảnh, hóa chất theo kế hoạch

Cơ hội việc làm Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học tương đối cao

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học hiện nay phát triển rất mạnh tuy nhiên số lượng sinh viên tham gia học tập ngành này khá ít dẫn đến việc nhiều bệnh viên thiếu hụt nguồn nhân lực này.

Chính vì thế Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành học “hot” và sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm việc làm ổn định và thu nhập hiện tại của các kỹ thuật viên hình ảnh y học là tương đối cao. Vì vậy bạn chẳng có gì phải băng khoăn trong việc chọn ngành nào mà hãy nhanh chóng tìm một trường Trung cấp Y Dược uy tín đào tạo Kỹ thuật hình ảnh y học và chuyên tâm học hành.

Địa chỉ Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học đạt chuẩn bộ y tế
Địa chỉ Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học đạt chuẩn bộ y tế

Học Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học ở đâu uy tín?

Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ uy tín trong đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh y học. Với chương trình đào tạo chuyên sâu về kiến thức cũng như thực hành các thao tác kỹ thuật trong 4 dạng thiết bị phổ biến nhất hiện nay như: X quang, thiết bị cắt lớp CT, thiết bị MRI và thiết bị siêu âm thì sinh viên hoàn toàn đủ khả năng làm việc tại các bệnh viện lớn nhỏ trong cả nước.

Sinh viên tốt nghiệp tại trường được cấp bằng chính quy và có đủ điều kiện liên thông lên trình độ cao hơn theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hồ sơ học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học gồm những giấy tờ gì?

Vì có nhiều đối tượng xét tuyển vào Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học do đó nhà trường sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ đối với từng đối tượng thí sinh.

Tất cả thí sinh chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT có thể mua tại các hiệu sách trên cả nước.
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 04 ảnh (3×4) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học để nhà trường liên lạc khi cần thiết
 • 02 Bản Sơ yếu lý lịch cá nhân có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc xác nhận của cơ quan nơi thí sinh đang làm việc.
 • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học các bạn nhanh chóng đến nộp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM