Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược?

Đối với các sinh viên theo học Trung cấp Dược sau khi ra trường các bạn vẫn còn lo lắng không biết công việc của mình sau khi ra trường là làm gì?

Công việc trung cấp Dược có thể làm sau khi ra trường
Công việc trung cấp Dược có thể làm sau khi ra trường

Cùng với sự phát triển của đất nước ngày càng nhanh khiến cho vị thế của ngành Dược chiếm một phần quan trọng trong phát triển kinh tế.Tuy nhiên số lượng thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược,Trung cấp Điều dưỡng,Trung cấp Xét nghiệm ….. vẫn chưa đáp ứng đủ nguồn nhân lực .Là Dược sĩ bạn có thể phát triển ở nhiều vị trí khác nhau chứ không phải mỗi lĩnh vực bán thuốc như nhiều người vẫn hay thường thấy

Nơi nào đào tạo Trung cấp Dược chất lượng tại TPHCM?

Tại TPHCM, có nhiều cơ sở đào tạo hệ Trung cấp Dược tuy nhiên số lượng cơ sở đào tạo chất lượng lại không nhiều. Một trong những cơ sở đào tạo uy tín có thể kể tên như Cao đẳng Y Dược TPHCM. Học viên tại trường được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất, phòng lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đầy đủ, hiện đại. Ngoài ra với đội ngũ giáo viên giỏi giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dược sĩ hệ Trung cấp có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy và hoàn toàn có thể đảm nhiệm được những công việc sau:

– Lĩnh vực sản xuất thuốc: Dược sĩ Trung cấp có thể làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất Dược phẩm; là lao động kỹ thuật hoặc thực hiện các công việc trong dây chuyền sản xuất và cung ứng vật tư thiết bị. Đây là lĩnh vực có tiềm năng rất lớn cho Dược sĩ mới ra trường.

– Quầy thuốc, nhà thuốc: Thực hiện các công việc bán thuốc theo toa của Bác sĩ, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc, liều dùng, thời điểm dùng và các tương tác thuốc có thể xảy ra. Ngoài ra nếu có khả năng kinh doanh bạn có thể tự mở quầy bán thuốc tân dược.

 Dược sĩ lâm sàng: làm việc tại các bệnh viện nhằm cung ứng đảm bảo số lượng và chất lượng thuốc, tham vấn cho các bác sĩ trong việc kê toa thuốc nhằm hạn chế tương tác thuốc, những tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra.

– Phân phối lưu thông thuốc: Đây là một công việc năng động có thu nhập cao vì vậy được nhiều Dược sĩ ra trường lựa chọn. Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp dược phẩm có nhiệm vụ giới thiệu, mở rộng mạng lưới phân phối thuốc cho các doanh nghiệp.

Trung cấp Dược xét tuyển yêu cầu chỉ cần tốt nghiệp THCS
Trung cấp Dược xét tuyển yêu cầu chỉ cần tốt nghiệp THCS

Ngoài ra, với bằng Trung cấp Dược chính quy thí sinh có thể liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Dược chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ học Trung cấp Dược và nộp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM