Tốt nghiệp Bổ túc văn hóa có được tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược không?

Tốt nghiệp Bổ túc văn hóa có được tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược không?
Rate this post

Tốt nghiệp Bổ túc văn hóa thì có được xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 không? Cách đăng ký xét tuyển như thế nào? Hồ sơ xét tuyển chuẩn bị ra sao?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 như thế nào?
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 như thế nào?

Đứng trước yêu cầu tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phát triển sản xuất và cung ứng dược phẩm chất lượng cao cho xã hội, ngành Dược hiện nay đang là một trong những ngành giàu triển vọng hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm được đông đảo bạn trẻ lựa chọn.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 như thế nào?

Năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM tiếp tục được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201) theo hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3. Đây cũng là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Như vậy những thí sinh tốt nghiệp Bổ túc văn hóa cấp 3 hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược vào Cao đẳng Y Dược TPHCM trong năm 2018.

Với chính sách đặc biệt nhằm khuyến khích những thí sinh có học lực giỏi, năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM triển khai chính sách ưu tiên miễn 100% học phí năm 2018 dành cho những thí sinh đảm bảo được 2 điều kiện: Điểm tổng kết các năm lớp 10, 11, 12 của các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên, đồng thời Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên.

Các ngành đào tạo của Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Với phương châm đào tạo chú trọng đầu ra và việc làm cho sinh viên, Cao đẳng Y Dược TPHCM hiện nay đang là lựa chọn ưu tiên số một đối với những thí sinh muốn theo học ngành Y Dược.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn bị như thế nào?
Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn bị như thế nào?

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM thí sinh cần chuẩn bị bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018. Download tại đây.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (BTVH) hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn tất hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 với đầy đủ giấy tờ thí sinh có thể thực hiện theo 1 trong các hình thức sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ tuyển sinh
  • Cách 2: Nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM