Thông báo tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn 2019

Thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH năm 2019, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn 2019

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn 2019

Thông tin mới nhất về cơ chế tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Cơ chế, quy định trong kỳ thi THPT năm 2019 nhìn chung không có gì thay đổi nhiều so với các năm trước tuy nhiên có một số điểm thí sinh cần phải lưu ý để làm tốt bài thi của mình. Về đề thi tốt nghiệp THPT, năm 2019 Bộ GD&ĐT tổng hợp kiến thức lớp 11 và 12 đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức nhằm đạt hiệu quả cao cũng như đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vẫn giữ nguyên như năm 2018, do đó trường sẽ căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng…Như vậy theo điều 17 Dự theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, Nhà trường tuyển sinh theo phương thức riêng nhưng không thấp hơn ngưỡng quy định của Bộ, đây là một trong những thay đổi trong hình thức xét tuyển cao đẳng Y Dược 2019.

Bên cạnh đó việc xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019, Nhà trường còn căn cứ vào bằng tốt nghiệp PTTH để đưa ra những quy định về miễn giảm học phí cho học sinh, tạo thuận lợi cho thí sinh có đủ điều kiện để theo học đồng thời hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi theo học tại trường.

Theo quy chế tuyển sinh riêng của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thời gian nộp hồ sơ được nhà trường quy định tùy theo từng đối tượng cụ thể. Đối với thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ ngay sau khi biết kết quả thi. Thí sinh cần phải nộp Giấy báo chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi đăng ký, các giấy tờ khác sẽ bổ sung sau trong quá trình học.

Quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 03 năm. Trong quá trình học sinh viên sẽ được học theo hình thức đào tạo tín chỉ, học chuyên sâu về thực hành. Cụ thể thời lượng thực hành sẽ lên đến 70% so với chương trình học. Chương trình thực hành sinh viên sẽ được tiếp cận trực tiếp với hệ thống máy móc, trang thiết bị, phòng thực hành, phòng xét nghiệm đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra trong quá trình học sinh viên còn được thực hành tại hệ thống bệnh viện do nhà trường liên kết nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như vững tay nghề trước khi ra trường, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn

Quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn

Thủ tục làm hồ sơ nhập học Cao đẳng Xét nghiệm

Trước khi xét tuyển vào trường thí sinh cần phải hoàn thiện hồ sơ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ kèm bảng điểm tương ứng
  • 02 bản sao công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Đây được coi là cơ hội tốt cho thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Do đó, hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định đê năm chắc cơ hội của mình.

Đặng Nam: truongcaodangyduocsaigon.com.vn