Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 gồm những gì?

Hiện nay có khá nhiều thí sinh mong muốn đăng ký học nhưng không biết chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM và điều kiện để được xét tuyển là gì.

Hồ sơ học Cao đẳng Xét nghiệm gồm những gì
Hồ sơ học Cao đẳng Xét nghiệm gồm những gì

Ngày nay nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng khiến cho nguồn nhân lực về ngành Y nói chung và ngành xét nghiệm nói riêng ngày càng thiếu hụt trầm trọng. Chính vì thế mà vai trò của ngành Y ngày một trở nên quan trọng không thể thiếu, đặc biệt là ngành Xét nghiệm vì cần phải đưa ra những bằng chứng y học có tính chính xác cao.

Nhận thấy được điều đó nhiều bạn trẻ đã quyết định theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM  tại Cao đẳng Y Dược TPHCM nhằm tìm cho mình một hướng đi mới tốt hơn. Nhằm giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc đăng ký tham gia xét tuyển Ngành xét nghiệm Y học, nhà trường sẽ thông tin đến các thí sinh về quy định tuyển sinh cũng như cách thức làm hồ sơ xét tuyển như sau:

Năm 2018 Điều kiện đăng ký học ngành Xét nghiệm Y học ra sao?

Nguồn nhân lực về Xét nghiệm y học đang thiếu hụt nghiêm trọng vì thế sức hút của ngành này không bao giờ ngừng tăng .Sinh viên khi theo học ngành Xét nghiệm y học ngoài việc cần có kiến thức chuyên môn vững vàng cũng cần có tay nghề tốt,Ngoài ra sinh viên ngành Xét nghiệm cũng cần học hỏi, trau dồi để có thể sử dụng thành thạo các loại máy móc hiện đại. Do đó, để trở thành một kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi, sinh viên cần được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và bài bản như Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ sử dụng hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trong tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Với điều kiện đầu vào khá thuận lợi thì khả năng trúng tuyển của thí sinh sẽ là rất cao. Hơn nữa nhà trường còn có chính sách miễn giảm học phí cho những đối tượng là học sinh giỏi 3 năm liền, năm lớp 12 hoặc có điểm thi tốt nghiệp khối A, B từ 18 điểm trở lên hoặc là con thương binh liệt sĩ.

Thời gian đào tạo Xét nghiệm bậc Cao đẳng tại TPHCM:

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chính quy tại trường là 3 năm, đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm là từ 18-20 tháng. Trong quãng thời gian được đào tạo ở trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng chuyên ngành bởi những thầy cô giáo ưu tú, nhiệt huyết và có kinh nghiệm.

Chương trình đào tạo tiên tiến với thời gian học lý thuyết song song với thực hành sẽ giúp sinh viên nắm chắc lý thuyết và rèn luyện vững tay nghề chuyên môn. Ngoài ra với mô hình đào tạo Trường học – Bệnh viện, sinh viên sẽ hiểu hơn và thành thạo những công việc chuyên môn giúp sinh viên không bỡ ngỡ và có thể làm việc ngay khi ra trường mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Sau khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và có thể tiếp tục học liên thông Đại học Xét nghiệm

Ngành mang lại cơ hội việc làm cao
Ngành mang lại cơ hội việc làm cao

Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm TPHCM gồm những gì ?

Để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và đầy đủ. Hồ sơ xét tuyển cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 1 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm
  • 2 bản photo học bạ THPT có công chứng
  • 2 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc 2 bản sao tốt nghiệp tạm thời có xác nhận của địa phương
  • 2 sơ yếu lí lịch có dấu xác nhận của cơ quan địa phương
  • 4 tấm ảnh 3×4 ghi tên ở phía ảnh
  • 1 bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ thông tin :Họ tên ,địa chỉ, SĐT để Nhà trường liên lạc
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM