Đối tượng xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018 đối với đối tượng là những người đáp ứng được điều kiện tuyển sinh đề ra.

Cao đẳng Xét nghiệm học đi đôi với hành
Cao đẳng Xét nghiệm học đi đôi với hành

Vai trò của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm là gì?

Có thể nhận thấy rằng Xét nghiệm y học không chỉ giúp bác sỹ đưa ra những chẩn đoán chính xác, điều trị bệnh kịp thời mà còn dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh. Công tác xét nghiệm hiện nay phát triển theo hướng tự động và bán tự động, tổng hợp nhiều thông số, đặc biệt trong kỹ thuật chẩn đoán lĩnh vực sinh học phân tử, góp phần tích cực trong công tác sàng lọc, chẩn đoán sớm bệnh, điều này giúp người bệnh tránh được hoặc kéo dài thời gian phát bệnh như ung thư.

Kỹ thuật viên xét nghiệm là những người được đào tạo về xét nghiệm y học, họ biết cách vận hành thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ có thể chẩn đoán được chính xác nhất tình trạng bệnh mà người bệnh đang mắc phải, từ đó đưa ra được phương hướng điều trị phù hợp nhất. Tóm lại, Kỹ thuật xét nghiệm là ngành nghề đóng vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển  chung của xã hội.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Những ai được xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM năm 2018 do Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh với hình thức xét tuyển các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, miễn thi. Thí sinh chỉ đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM đào tạo trong thời gian 03 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm, có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, hệ Văn bằng 2, hệ Liên thông tại Cao đẳng Y Dược TPHCM để theo đuổi đam mê của mình.

Hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm cần những giấy tờ gì?
Hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + học bạ đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước.
  • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Sơ yếu lí lịch có ghi đầy đủ thông tin người học.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin cá nhân sau ảnh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM năm 2018 các thí sinh có thể nộp Cao đẳng Y Dược TPHCM.