Cơ hội việc làm cao khi học Cao đẳng xét nghiệm TPHCM

Do nguồn thông tin hạn hẹp không ít thí sinh muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM mà vẫn tự hỏi rằng liệu sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm những công việc gì?

Ngành mang lại cơ hội việc làm cao
Ngành mang lại cơ hội việc làm cao

Trong nền y học hiện đại như ngày nay, Ngành Xét nghiệm đóng vai trò hết sức quan trọng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh muốn tìm kiếm công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, góp phần giải quyết tình trạng khủng hoảng việc làm hiện nay.

Trước tiên các bạn cần biết Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Nền y học hiện đại (hay còn gọi là Tây y) thông qua quan sát triệu chứng, từ kết quả của quá trình suy luận khách quan và khoa học, cùng những kiểm nghiệm thực tế để có phương pháp chữa bệnh. Cho nên, để có những chứng cứ khoa học dùng cho việc chẩn đoán bệnh, thì Ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò chính quan trọng. Kết quả từ xét nghiệm y học thể hiện tình trạng sức khỏe của con người một cách khách quan nhất và chính xác nhất.

Do vậy, Ngành Xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao, theo xu thế phát triển của xã hội hiện đại ngày nay. Do đó, vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay đối với tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh Tây y chính là người làm công việc Xét nghiệm. Cho nên, học Cao đẳng Xét nghiệm hứa hẹn cũng sẽ là ngành học có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ ở hiện tại và trong cả tương lai cùng với các ngành Cao đẳng Dược TPHCM và Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng xét nghiệm TPHCM

Xét nghiệm Y tế trong Y học hiện đại đã và đang ngày một được ứng dụng phổ biến và rộng rãi. Xét nghiệm Y học đóng vai trò hết sức quan trọng trong nền y học hiện đại nó giúp cho việc chuẩn đoán và điều trị bệnh chính xác hơn và đạt hiệu quả cao hơn.Bên cạnh đó cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ Y học hiện đại thì việc chăm sóc sức khỏe người dân không chỉ còn đơn thuần là khám chữa bệnh mà còn tập trung cả vào vấn đề phòng bệnh. Trong hoạt động của các cơ sở Y tế thì Xét nghiệm Y học đã trở thành  một lĩnh vực không thểthiếu, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm Y tế đáp ứng nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, nhiều Trung tâm Y tế, Bệnh viện được đầu tư nâng cấp, các loại hình dịch vụ xét nghiệm tạo cơ hội việc hết sức rộng mở cho người học xét nghiệm Y học.

Các trường hợp xét nghiệm đặc biệt, Kỹ thuật viên Xét nghiệm phải đi lấy bệnh phẩm tại giường.

– Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.

– Phụ trách hướng dẫn học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.

– Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.

-Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa. Rồi sau đó, gặp trưởng khoa báo cáo ngay với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.

– Thực hiện đúng các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng, không ngừng học hỏi và biết ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác.

– Giám sát, kiểm tra về thực hiện về sử dụng hóa chất theo các quy định, sinh phẩm chuyên dụng, trong phòng xét nghiệm, Kỹ thuật viên thực hiện đúng các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học.

– Phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

Ngành được săn đón nhiều nhất năm 2018
Ngành được săn đón nhiều nhất năm 2018

Vai trò quan trọng của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm

Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao đòi hỏi hệ thống Y tế cần không ngừng nâng cao chất lượng chữa trị và trang thiết bị hiện đại. Tuy không trực tiếp kê đơn, bốc thuốc điều trị bệnh, nhưng những kết quả Xét nghiệm y học là cơ sở quan trọng nhất để bác sĩ có thể nắm bắt chính xác tình trạng người bệnh, đưa ra phương pháp điều trị tối ưu.

Xét nghiệm Y học là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống Y học. Nhu cầu nhân lực xét nghiệm Y học tại các Bệnh viện, Trạm xá, Cơ sở Y tế luôn ở mức cao, do đó cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với người học dù ở bất cứ trình độ nào.

Công việc chính của Kỹ thuật viên Xét Nghiệm Y Tế bao gồm: Thực hiện xét nghiệm theo phân công và ghi chép kết quả thông số chuẩn; Pha chế và thử nghiệm thuốc; Bảo quản thuốc; Các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

Nhờ có khả năng xin việc dễ dàng, mức thu nhập cao, công việc ổn định…là những lý do giúp cho học Cao đẳng Xét đang nhu cầu ngày càng cao.Thí sinh có nguyện vọng theo học có thể đăng ký tại Cao đẳng Y dược TPHCM