Cô giáo bị sa thải vì cho học sinh điểm 0

Cô giáo bị sa thải vì cho học sinh điểm 0
5 (100%) 1 vote

Chỉ vì cho học sinh điểm 0, một cô giáo bị sa thải nhưng đại diện trường lại khẳng định không có quy định nào về việc không được cho học sinh điểm 0.

Cô giáo bị sa thải vì cho học sinh điểm 0

Cô giáo bị sa thải vì cho học sinh điểm 0

Không được phép chấm thấp hơn 50% tổng điểm

Giáo viên Diane Tirado ở Florida, Mỹ vừa bị trường West Gate K-8 sa thải sau khi cho học sinh “0 điểm” vì một số em không nộp bài tập về nhà. Trong khi đó, chính sách của trường này là “không có điểm 0. Theo cô Diane, cô không được phép chấm thấp hơn 50% tổng điểm. Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, trong bài tập đầu tiên của học kỳ, cô Diane yêu cầu các em học sinh sẽ ghi chép các sự kiện lịch sử và vẽ bản đồ như các nhà thám hiểm hồi thế kỷ 15 vẫn làm. Tuy nhiên, phụ huynh của các em học sinh phàn nàn về nội dung bài tập về nhà quá tải. Cô Diane tâm sự, cô đã được gọi đến phòng hiệu trưởng, vì phụ huynh không hài lòng, điều này đảo lộn cuộc sống của tôi trong nhiều tuần qua.

Được biết khi đến gặp hiệu trưởng, cô Diane đã biết về chính sách không có điểm 0 của trường. Thế nhưng, cô giáo này nghĩ rằng khi một nhóm trong lớp không hoàn thành bài tập về nhà, các em xứng đáng nhận điểm 0. Cô giáo này bị sa thải khi chưa đến 2 tháng sau khi được nhận vào giảng dạy tại trường. Trong thư của hiệu trưởng gửi tới cô, Diane không nhận được nguyên nhân chính thức về việc bị sa thải. Thời điểm cô bị sa thải vẫn đang trong thời gian thử việc.

Theo thông tin được chia sẻ trên các trang Cao đẳng Y Dược, trong buổi dạy cuối cùng, cô Diane để lại lời nhắn cho các học sinh trên bảng với nội dung: “Tạm biệt các em. Cô Diane yêu các em và chúc các em những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Cô bị sa thải vì không chấm 50% số điểm cho những em không nộp bài”

Lời nhắn này cũng được cô Diane đăng lên mạng xã hội và nhận được nhiều lượt chia sẻ của cư dân mạng. Cô giáo bày tỏ: “Thật buồn cười cho ai đó một cái gì đó mà họ không làm gì”. Sau sự việc này, phía Nhà trường đã lên tiếng. Phát ngôn viên trường đã sa thải cô Diane phủ nhận chính sách “không cho điểm 0”. Tuy nhiên, cô giáo Diane cho hay, chính sách này được nêu trong sổ tay học sinh và phụ huynh của trường. Trong cuốn sổ tay có dòng chữ in hoa màu đỏ: “Không có điểm 0 – điểm số thấp nhất có thể là 50%”. Phát ngôn viên của trường cho hay một số giáo viên đã thảo luận về phạm vi điểm và kết luận điểm F sẽ trong mức 50-59 điểm.

Bên cạnh những bất cập từ chính những quy định mập mờ của Nhà trường thì tại Việt Nam, vẫn có những ngôi trường có quy định rõ ràng, ngoài ra còn có những đổi mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên theo học.

Ưu đãi hơn khi theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Ưu đãi hơn khi theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Ưu đãi hơn khi theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Đặng Nam: truongcaodangyduocsaigon.com.vn