5 năm đổi mới giáo dục tự chủ ĐH để “lọt TOP thế giới”

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đặc biệt là về tự chủ ĐH, Việt Nam có 2 trường lọt TOP thế giới.

5 năm đổi mới giáo dục tự chủ ĐH để “lọt TOP thế giới”

5 năm đổi mới giáo dục tự chủ ĐH để “lọt TOP thế giới”

Thành tựu sau 5 năm thực hiện nghị quyết 29

Mới đây, tại buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề Tự chủ Đại học (ĐH) – xu hướng phát triển tất yếu, ông Nguyễn Đắc Hưng – Vụ trưởng vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề, Ban Tuyên giao Trung ương cho hay, những thành tựu mà giáo dục ĐH đã đạt được sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đặc biệt là về tự chủ ĐH được thể hiện rất rõ theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng  Dược Hà Nội như sau:

  • Nhìn một cách khái quát, thể hiện rõ nét nhất là trước khi thực hiện Nghị quyết 29, chúng ta chưa có trường nào nằm trong top 1000 các trường đại học trên thế giới. Sau 5 năm, chúng ta có 2 trường top thế giới, châu Á từ 1 -2 trường, đến nay lên 7 trường, rất nhiều trường trong top 400 – 300 châu Á. Một số ngành, lĩnh vực đào tạo đã so sánh được với các trường ĐH lớn trên thế giới và khu vực.
  • 84% sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng.
  • Số công trình nghiên cứu được công bố trong nước và quốc tế tăng gấp đôi.
  • Sự chuyển biến về nhận thức, hành động trong các trường ĐH, nhất là khi chúng ta tổng kết 3 năm thực hiện Nghị quyết có thể khẳng định chủ trương tự chủ của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 29 là hoàn toàn đúng đắn, cho phép chúng ta tạo nên cuộc cạnh tranh lành mạnh trong khối các trường ĐH toàn quốc.
  • Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thì điều cuối cùng là công tác quản lý đối với chất lượng đào tạo ĐH và sau ĐH được quản lý chặt chẽ hơn thông qua việc tiếp cận dần với chất lượng, tiêu chuẩn của quốc tế.

Với nỗ lực của các trường, đến nay theo số liệu mới nhất có 7 trường nằm trong top 500 trường Châu Á và 2 đại học lọt top 1.000 của thế giới. So với các trường lớn trên thế giới, so với quy mô ngân sách, đầu tư của chúng ta còn khiêm tốn nhưng bước đầu những đổi mới đã đúng hướng, khả quan.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội chú trọng đào tạo sát thực tiễn

Tại Việt Nam, Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một trong những trường đi đầu về phương pháp đào tạo sinh viên ngành Y Dược. Với việc hướng tới mục tiêu 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm nên Nhà trường đã không ngừng đổi mới, giúp sinh viên tiếp cận thực tế, bám sát chương trình học đạt chuẩn của Bộ quy định. Khi sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập với đội ngũ chuyên gia và giảng viên tâm huyết, được đào tạo và từng làm việc tại các trường đại học danh tiếng trên toàn quốc. Ngoài ra, sinh viên sẽ sớm được thử thách qua những kỳ thực hành trong các Bệnh viện, Phòng khám, Trung tâm Y tế mà Nhà trường liên kết để củng cố, hoàn thiện và phát huy kiến thức được đào tạo và khả năng hòa nhập tốt vào môi trường làm việc thực tế.

Thành tựu sau 5 năm thực hiện nghị quyết 29

Thành tựu sau 5 năm thực hiện nghị quyết 29

Trong năm 2018, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh 5 chuyên ngành như: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201), Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301), Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604). Điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia là đủ điều kiện theo học tại Trường.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội rất chú trọng cho sinh viên trong vấn đề khởi nghiệp. Theo đó, Nhà trường khuyến khích sinh viên tham gia các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, tham gia các CLB để khơi gợi ý tưởng khởi nghiệp cho những sinh viên học tập trong lĩnh vực ngành Y Dược. Sinh viên của trường đã tự tin khẳng định bản thân ra trường 100% có việc làm và làm được việc tại các nhà thuốc, công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm hoặc sẽ tự khởi nghiệp hiệu quả.

Đây được coi là cơ hội tốt để bạn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ theo đúng quy định của Nhà trường để nắm chắc cơ hội của mình.

Đặng Nam: truongcaodangyduocsaigon.com.vn